Oinvoice
Khai Trương Đại Lý Thuế Miền Bắc Tại Hải Phòng

Khai Trương Đại Lý Thuế Miền Bắc Tại Hải Phòng

(TCT online) Ngày 19-5, Công ty TNHH Đại lý thuế miền bắc đã chỉnh thức đi vào hoạt động tại số 20, phổ Lê Lợi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Đây là mô hình đại lý thuế đầu tiên của Hải Phòng có những giải pháp đồng bộ trong việc thực thi pháp luật thuế và kế toán phục vụ cộng đồng doanh nghiệp.
40-khai-truong-dai-ly-thue-mien-bac-tai-hai-phong-3.jpg
Giám đốc Đại lý thuế Miền Bắc Lê Xuân Hiến cho biết: thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục về thuế; cập nhật những thay đổi chính sách về thuế và kế toán, Đại lý thuế Miền Bắc đã mời các chuyên gia cao cấp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế để tham gia hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ làm thủ tục về thuế như đăng ký thuế, khai nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị miễn giảm thuế, hoàn thuế và các thủ tục hành chính về thuế theo quy định. Bên cạnh đó, đơn vị còn cung cấp các dịch vụ như kế toán doanh nghiệp; phần mềm kế toán theo quy định chuẩn của Bộ Tài chính, dịch vụ hóa đơn điện tử; tư vấn, hỗ trợ khác đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
40-khai-truong-dai-ly-thue-mien-bac-tai-hai-phong-2.jpg
Việc Đại lý thuế Miền Bắc vào hoạt động sẽ giúp cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng có thêm giải pháp mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong đó ưu điểm nổi bật nhất đó là đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật trong việc kê khai nộp thuế và các vấn đề liên quan của doanh nghiệp trước cơ quan thuế. Đại lý thuế đảm bảo độ an toàn và bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp. Sử dụng đại lý thuế, doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, quyết toán, nộp và hoàn thuế theo quy định của pháp luật. Đồng thời, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, khắc phục được tình trạng sử dụng kế toán thiếu nghiệp vụ, kế toán chưa cập nhật các văn bản liên quan tới lĩnh vực thuế khiến việc kê khai, nộp thuế có thể sai và bị xử phạt. Đặc biệt hưởng ứng chủ trương phát triển ‘Chính phủ điện tử và đẩy mạnh thực hiện cách mạng 4.0, Đại lý thuế Miền Bắc đưa ra giải pháp về hóa đơn điện tử Oinvoice phù hợp với điều kiện, cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ hiện nay.
40-khai-truong-dai-ly-thue-mien-bac-tai-hai-phong-4.jpg
Phát biểu tại lễ khai trương, Phó vụ trưởng Vụ Tuyên truyền hỗ trợ Tổng cục Thuế Lê Văn Hải nhấn mạnh: hầu hết nước trên thế giới, đại lý thuế đều rất phát triển và hỗ trợ đắc lực cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế. Ví dụ Nhật Bản, Hàn Quốc có hơn 90.000 đại lý thuế, trong khi đó cán bộ công chức thuế của Nhật Bản chỉ có 35.000 người. Đối với Việt Nam kể từ khi hành lang pháp lý của đại lý thuế ra đời cho đến nay đã có 559 đại lý thuế ra đời và hoạt động ở 40/63 tỉnh thành trong cả nước. Tổng cục Thuế đã cấp chứng chỉ hành nghề cho gần 5.000 cá nhân đăng ký hành nghề đại lý thuế. Điều này cho thấy hệ thống đại lý thuế của Việt Nam cũng đang có bước phát triển mới. Hy vọng trọng thời gian tới, với những sửa đổi các nội dung liên quan đến đại lý thuế trong Luật Quản lý thuế sẽ thúc đẩy hệ thống đại lý thuế nói chung và Đại lý thuế Miền Bắc nói riêng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp hiểu sâu hơn về chính sách và thủ tục hành chính thuế, giảm thiểu thời gian, chi phí cũng như rủi ro cho doanh nghiệp.
Ngay tại lễ khai trương, ông Lê Xuân Hiến đã ký hợp đồng kê khai, tư vấn thuế với 11 DN trên địa bàn Hải Phòng./.
Trung Kiên

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ MIỀN BẮC

Địa chỉ:      Số 20 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
Email:      hotro@thuemienbac.vn
Điện thoại:      0225.3.686.954
Website:      http://thuemienbac.vn